Post: : 1

Cứ mỗi tháng tư âm lịch hàng năm, chư tăng ni phải thực hiện 3 tháng an cư để thúc liễm thâm tâm, trau dồi giới định tuệ. Chính vì vậy, vào ngày 21/04 âm lịch, chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức tác pháp An Cư tại Trụ sở Ban Trị Sự tỉnh - Tùng Lâm Diệc Cổ.Do tình hình dịch bệnh covid 19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, chư Tăng Ni đã chia ra làm 3 nhóm tác bạch vào 2 buổi trong ngày. Buổi sáng dành cho chư Tăng tại các huyện: Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành, Đô Lương, thị xã Hoàng Mai và chư Ni tại hạ trường Cần Linh. Buổi chiều dành cho chư Tăng tại thành phố Vinh, Thị xã Cửa Lò và các huyện Nghi Lộc, Nam Đàn, Hưng Nguyên.

Cũng bởi tình hình dịch bệnh, nên sau khi tác pháp an cư, chư Tăng Ni sẽ về tại trụ xứ của mình để an cư tu học. Đến ngày 13 AL và 29 AL sẽ chia thành 3 nhóm tập trung tại 3 chùa: Chí Linh huyện Yên Thành, Chùa Diệc Tp Vinh và chùa Cần Linh để làm lễ Bố tát tụng giới. Nếu tình hình dịch bệnh được khống chế và ổn định trở lại, Chư Tăng Ni sẽ tập trung về lại 2 hạ trường theo đúng quy định để tiệp tục An cư tu học.

An cư kiết hạ là một truyền thống tu tập trong tất cả các truyền thống Phật giáo. Đây là khoảng thời gian để quý hành giả thúc liễm thân tâm và trau dồi giới đức. Trong ba tháng này, các vị xuất sĩ thực tập, học hỏi giáo pháp, tăng trưởng an lạc và chuyển hóa khổ đau trong tự thân. Truyền thống này thực hiện đều đặn hằng năm trong Tăng đoàn và mang lại nhiều lợi lạc không chỉ cho hàng giả An cư mà còn cho hàng Phật tử tại gia.


Ban TTTT PG Nghệ An