Post: : 25

Sáng ngày 24/7/2018 (nhằm 12/6 Mậu Tuất), Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ (Hạnh nguyện cấp Cô Độc) đã đến thăm và tặng quà cho khu tái định cư xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.Với hạnh nguyên Cấp Cô độc , ban từ thiện Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ do Đại đức Thích Định Tuệ - Trụ trì chùa Đức Hậu tổ chức đã mang đến cho đồng bào nơi đây nhiều phần quà ý nghĩa. Với tinh thần chia sẽ những khó khăn mà những người dân nơi đây đang gặp rất nhiều khó khăn, nơi đây là khu tái định cư của thủy điện bản Vẻ với 7 đân tộc thiểu số như: Khơ Mú, Ơ Du,Tày, Khơ Me, H'Mông, Kinh... với số lượng hộ nghèo 80% đời sống rất khó khăn chưa được ổn định thu nhập, nghề nghiệp chủ yếu là trồng cây keo, làm mướn. Cũng  Nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ, đoàn đã đến và trao tặng 30 xuất  quà cho các thương binh, gia đình chính sách tại xã Thanh Sơn. Hơn 100 suất quà đã trao tận tay bà con, hy vọng những suất quả nhỏ này sẻ chia được phần nào đó những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống cùng bà con nơi đây .
Tại đây, Đại đức Thích Định Tuệ đã ân cần thăm hỏi và động viên các hộ gia đình cùng nhau cố gắng lao động sản xuất từng bước vượt qua khó khăn.
Thay mặt cho bà con nhân dân xã Thanh Sơn, đồng chí Vi Trọng Thủy – Phó chủ tịch UBND xã Thanh Sơn, cùng lãnh đạo các cấp chính quyền  và ông Lương Thanh Nghị - Thương binh trong chiến tranh giải phóng miền nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn. Chuyến đi kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Hồng Nga - Ban TTTT Phật giáo Nghệ An