Post: : 25

Ngày 04/10 Mậu Tuất (nhằm 10/11/2018) Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ - chùa Đức Hậu tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni dưới sự tham dự của Đại đức Trụ trì Thích Định Tuệ cùng tăng chúng chùa Đức Hậu (TP.Vinh), đông đảo các mạnh thường quân và đại diện Phật tử tại đạo tràng.Được biết, tượng  Phật cao gần 5m và nặng 10 tấn được chú nguyện và thực hiện tại cơ sở đúc tượng Thái Trung (Nam Định). Theo quy hoạch tổng thể chùa Đức Hậu, trong tương lai, tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni sẽ ngự trên tòa sen được tôn trí trong chánh Điện để làm nơi quy ngưỡng kính lễ tu tập cho mọi người.

Trước lúc rót đồng đúc tượng, Chư tôn đức đã niệm hương bạch Phật và chú nguyện cho buổi đúc Tượng được thành công viên mãn

Nhân buổi lễ, Đại đức Thích Định Tuệ đã giảng giải về ý nghĩa và công đức của việc đúc tượng Phật giúp cho bà con Phật tử hiểu rõ về ý nghĩa của việc đúc chuông, tạo tượng.

Buổi lễ rót đồng đúc tượng Phật thành công viên mãn trong sự hoan hỉ vui mừng của Chư Tôn Đức Tăng và đông đảo bà con Phật tử.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Hồng Nga - Ban TTTT PG Nghệ An