Post: : 12

Sáng ngày 06 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, chùa Cổ Am - xã Diễn Minh - huyện Diễn Châu tổ chức lễ cầu an đầu năm với sự tham dự của hơn 2 vạn tiện nam tín nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ AnCũng như mọi năm, vì biết được số lượng người về tham dự Lễ Cầu An sẽ rất đông, ban tổ chức đã bố trí chỗ ngồi ở tất cae các khu vực như: Chánh Điện, Giàng Đường, Sân Chùa, Khuôn Viên A Di Đà.... nhưng vẫn không đáp ứng đủ chỗ cho số đông về tham dự. Vì vậy, một số phải đứng bái vọng và tham dự buổi lễ.

Buổi lễ cầu bình an năm Kỷ Hợi được diễn ra trang nghiêm thành kính với các nghi thức như: niêm hương bạch Phật, tụng kinh cầu an, dang lời ước nguyện đầu năm, cầu mong một năm mới bình an đến với mọi người, mọi nhà.

Kết thúc buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Thành - Trụ trì chùa gửi lời chúc bình an năm mới đến toàn thể thiện nam tín nữ về dự lễ.

Được biết, đây là hoạt động thường niên được tổ chức ở hầy hết các chùa nói chung và tại chùa Cổ Am nói riêng. Dự kiến, ngày lễ cầu an năm sau tại chùa Cổ Am là ngày 09 tháng Giêng năm Canh Tý.

Một vài hình ảnh ghi nhận:


Ban TTTT PG Nghệ An