Post: : 12

Sáng 19/08/2018 (nhằm 09/07/Mậu Tuất), chùa Cổ Am – xã Diễn Minh – huyện Diễn Châu - tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2018 để gửi lời tri ân đến cha mẹ với sự tham dự của hơn 1 vạn thiện nam tín nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận.Hằng năm, cứ mỗi độ mùa Vu Lan đến, hàng Phật tử khắp nơi lại tìm về chùa Cổ Am tham dự buổi lễ tri ân cha mẹ đầy ý nghĩa. Tuy biết được số lượng về tham dự sẽ rất đông, ban tổ chức đã bố trí các khu vực cũng như các màn hình trực tiếp để Phật tử tiện bề tham dự và theo dõi, nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ cho số đông thiện tín về dự lễ. Số lượng 11 ngàn hộp cơm vẫn không đủ phục vụ cho Vu Lan Thắng Hội. Tuy nhiên, không vì đó mà buổi lễ kém phần trang trọng, bởi lẽ ai cũng ý thức và hướng tấm lòng thành kính của mình dâng lên 2 đấng sinh thành nhân mùa hiếu hạnh. Ai ai cũng hoan hỷ và tâm niệm rằng: với một buổi lễ linh thiêng, trang trọng và ý nghĩa như ngày hôm nay, thì một thiếu sót nhỏ ngoài ý muốn sẽ là cảm hứng cho mùa Vu Lan sau trọn vẹn hơn.

Thay mặt Ban tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu, Đại đức Thích Tâm Thành – Trụ trì chùa Cổ Am gửi lời tri ân đến toàn thể quý thiện nam tín nữ đã về tham dự cũng như trợ duyên cho buổi lễ thành công tốt đẹp.

Được biết, bắt đầu từ hôm nay, Chùa Cổ Am kết hợp với hội đông y Nghệ An, mở phòng khám Đông Y "Tuệ Tĩnh Đường" để khám bệnh, kê toa miễn phí cho bà con xa gần. Phòng khám sẽ mở cửa theo các ngày lễ của chùa Cổ Am.

Một vài hình ảnh ghi nhận:


Đức Lộc - Ban TTTT PG Nghệ An