Post: : 1GIỚI THIỆU

Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt nam tỉnh Nghệ An được thành lập vào ngày 23/09/2011 tại Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Nghệ An lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Tại nhiệm kỳ đầu tiên,  Ban Trị sự có 10 thành viên (09 vị thường trực và 01 ủy viên). Sau đó, đã tiến hành bầu bổ sung thêm 05 vị, nâng tổng số thành viên là 15 (gồm 14 vị thường trực và 01 ủy viên).

Ngày 30/04/2017, tại Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Nghệ An lần thứ hai , Ban trị sự nhiệm kỳ 2017-2022 được ra mắt gồm 25 thành viên (gồm 15 vị thường trực và 10 vị ủy viên).

Từ khi thành lập đến nay,  toàn tỉnh Nghệ An có 55 cơ sở thờ tự Đạo Phật được công nhận hợp pháp (54 chùa và 01 NPĐ). Trên địa bàn có 59 vị Tăng Ni phụng đạo.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, Ban Thông tin Truyền thông tỉnh dưới sự chỉ đạo của Ban Trị sự đã đưa vào hoạt động trang Web: http://www.phatgiaonghean.vn nhằm cập nhật, truyền tải những thông tin hoạt động của Ban Trị sự cũng như các chùa trong và ngoài tỉnh một cách nhanh chóng nhất.

Công nghệ thông tin là công cụ đắc lực để truyền bá Phật giáo đến nhiều người. Chính vì vậy, Ban trị sự rất mong nhận được những ý kiến đóng góp và những tin bài để trang web ngày một hoàn thiện, thiết thực hơn.

Mọi ý kiến đóng góp hoặc tin bài xin quý vị đọc giả vui lòng gửi về hộp thư: phatgiaonghean.btst@gmail.com.

* Chỉ Đạo: Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS TW GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An.

* Chịu trách nhiệm: Đại đức Thích Tâm Thành – Chánh Thư ký Ban Trị Sự kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Nghệ An.