Post: : 1

Sáng chủ nhật, ngày 08 tháng 09 năm 2019 (nhằm ngày 10 tháng 08 năm Kỷ Hợi), Chùa Càn Môn – P.Quỳnh Phương – TX.Hoàng Mai tổ chức tu một ngày với sự tham dự của đông đảo thiện nam tín nữ trên địa bàn Thị xã và các vùng lân cận.Nhằm đem lại cho các Phật tử nắm rõ hơn về sự thực tập của Tịnh Độ, nhận lời mời của thầy trụ trì Thích Tâm Hiếu – Trưởng ban tổ chức ngày tu, đại đức Thích Tâm Hạnh chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã có thời pháp thoại chia sẻ đến hơn 200 phật tử tham dự tĩnh tu.

Tại buổi pháp thoại đại đức đã khuyến tấn các hành giả về sự mầu nhiệm của sự thực tập niệm Phật, niệm Phật vừa có khả năng cầu an cho mình và cho người, niệm Phật vừa có khả năng siêu độ cho mình và siêu độ cho vong linh cửu huyền thất tổ được siêu thăng, một câu niệm Phật giải oan khiên. Đại đức còn khuyên các hành giả tích cực tìm hiểu để đọc, chiêm nghiệm thực tập Tịnh Độ và phổ biến tác phẩm “Niệm Phật Sinh Tịnh Độ “ của Pháp sư Thánh Nghiêm sáng tác. Pháp sư Thánh Nghiêm là một vị thầy tâm linh nổi tiếng và lừng danh ở Đài Loan cũng như là ở Tây Phương, Ngài là học trò và con cháu trong tông môn của Pháp Sư Thái Hư nhà cải cách Phật giáo Trung Quốc lỗi lạc và có ảnh hưởng mạnh mẽ phát triển sâu rộng đến Phật giáo thế giới . Tác Phẩm này do TT Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp, TP.HCM dịch thuật.

Buổi trưa đại chúng ăn cơm trong im lặng và buổi chiều là thời khóa tĩnh tọa, sau đó là những lời chia sẻ của Đại đức Trụ trì, ngày tu kết thúc lúc 15h30 chiều.

Sau đây là vài hình ảnh ghi nhận:


Ban TTTT PG Nghệ An