Post: : 25

Sáng ngày 12/07 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 12/8/2019) Chùa Phúc Quang, xã Hưng Khánh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu 2019Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của:  Đại đức Thích Viên Tựu - Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Nghệ An, Trụ trì chùa Phúc Quang, kiêm trưởng ban tổ chức Đại lễ; Đại đức Thích Nguyên Liên – Trú xứ tại Đồng Nai.

Về phía lãnh đạo chính quyền có sự tham dự của: Ông Hoàng Đức Thông - Chủ tịch UBND xã Hưng  Khánh; ông Võ Quang Vận - Phó chủ tịch UBND xã Hưng Khánh; ông Bùi Lê Duẩn - Chủ tịch UBMTTQ xã Hưng Khánh cùng đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền, các đoàn thể thuộc tỉnh Nghệ An, và các tín đồ Phật tử gần xa đã về tham dự.

Buổi lễ được diễn ra qua các nghi thức như: Niệm Phật cầu gia hộ, một phút nhập từ bi quán tưởng nhớ đến chư vị Tổ Sư, các anh hùng đã hy sinh cho dân tộc,  múa  dâng hoa của các em thiếu niên...

Tiếp đến, Đại đức Thích Viên Tựu đã chia sẻ cho các Phật tử về ý nghĩa của mùa Vu lan Báo hiếu. Qua đó, Đại đức cũng dặn dò quý Phật tử làm tròn đạo hiếu và bổn phận của người con Phật.

Một phần nghi lễ quan trọng trong mùa Vu lan Báo hiếu là nghi thức “Bông hồng cài áo” đã được các em thanh thiếu niên múa dâng hoa và cài lên ngực áo những người tham dự .

Ông Hoàng Đức Thông - Chủ tịch UBND xã Hưng Khánh thay mặt các cấp lãnh đạo đã chia sẻ tình cảm của mình trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu và bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.

Buổi lễ diễn ra một cách trang nghiêm, long trọng xen lẫn sự xúc động trước sự chứng minh của Chư Tôn Đức và quý đại biểu cùng đông đảo tín đồ Phật tử và nhân dân địa phương.

Những hình ảnh ghi nhận:

Hồng Nga - Ban TTTT PG Nghệ An