Post: : 12

Chiều ngày 15/07/2019 (nhằm ngày 13/06/Kỷ Hợi), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An tổ chức lễ sở kết công tác Phật Sự 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt dộng 6 tháng cuối năm 2019 tại Tùng lam Diệc Cổ - TP.Vinh – Nghệ An.Hội nghị có sự chứng minh và tham dự của: Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An; thượng tọa Thích Thọ Lạc – Trưởng ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An; Ông Lưu Công Vinh – Trưởng ban tôn giáo tỉnh Nghệ An; Chư tôn đức Tăng trên địa bàn tỉnh; đại diện các sở ban ngành cùng đại diện các Phật tử tại các chùa trên địa bàn tỉnh.

Hội nghi đã báo cáo những mặt đạt được của Ban Trị sự trong 6 tháng, nêu lên những tồn đọng hạn chế đồng thời đề ra phương hướng trong thời gian tới. Theo báo cáo thì tính đến hết tháng 6 năm 2019, toàn tỉnh có 88 vị Tăng Ni (72 Tăng, 16 Ni) đang sinh hoạt trên địa bàn, có 59 cơ sở thờ tự (58 chùa và 01 Niệm Phật đường) hợp pháp.


Trước lễ tổng kết, buổi sáng cùng ngày, tại văn phòng Ban Trị sự đã diễn ra buổi họp thông nhất về các quy định hoạt động của Ban trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An với sự tham dự của các thành viên thường trực Ban Trị sự và đại diện các sở ban ngành. Buổi họp cũng đã thống nhất giải quyết một số vấn đề tồn đọng của Ban Trị sự trong thời gian trước.


Sau khi kết thúc hội nghi, Chư Tăng tại Hạ trường Tùng Lâm Diệc Cổ bắt đầu làm lễ Bố Tát theo thời gian quy định nửa tháng một lần.


Thích Tâm Hiếu - Phó Ban TTTT PG Nghệ An