Post: : 12

Tối 18/07/2020, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An kết hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang quốc tế Việt - Lào.Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Hòa thượng thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An; Thượng tọa Thích Thọ Lạc – Trưởng ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An; Chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Ban Trị sự các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Giang; Chư tôn đức Tăng ni trú xứ trong và ngoài tỉnh. Đại diện lãnh đạo chính quyền có sự tham dự của ông Trần Thanh Mẫn – Bí thư trung ương Đảng, chủ tịch UBMTTQVN; Ông Thái Thanh Quý – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An; Cùng Quý lãnh đạo các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương.

Đại lễ cầu siêu là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và quốc tế cao cả.

Buổi lễ diễn ra với các nghi thức truyền thống gồm dâng hương, dâng hoa lên Đài tưởng niệm; tưởng niệm và nguyện cầu cho anh linh những Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả được siêu thoát.

Tại buổi lễ, hàng nghìn ngọn nến, hàng nghìn bông hoa, nén hương thơm đã được các phật tử và nhân dân khắp mọi miền dâng lên thể hiện lòng tri ân theo đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Được biết, Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào là nơi tập trung các phần mộ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sỹ tình nguyện và chuyên gia quân sự quê quán ở 47 tỉnh, thành trong cả nước hy sinh trên chiến trường Lào. Hiện nay, Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào có khoảng 6.900 phần mộ chưa rõ tên, quê quán và 570 mộ có tên nhưng lại chưa rõ quê quán liệt sĩ. Tại đây, phần lớn các liệt sĩ có quê ở Nghệ An,Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Bắc Giang…

Hình ảnh ghi nhận:


Ban TTTT PG Nghệ An