Post: : 12

Sáng ngày 22/07/2019 (nhằm ngày 20/06/Kỷ Hợi), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ Công bố quyết định bổ nhiệm và lễ Nhập tự cho Thượng Tọa Thích Thọ Lạc về Trụ trì tại Chùa Tu, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc với sự tham dự của đông đảo thiện nam tín nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của: Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An; Thượng tọa Thích Thọ Lạc – Trưởng ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, Phó trưởng Ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, tân Trụ trì chùa Tu; Chư Tôn đức Tăng ni trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Ông Đậu Văn Thanh – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An; Ông Nguyễn Văn Long – Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Nghệ An; Ông Phan Đình Sửu – Trưởng phòng PA02 Công an tỉnh Nghệ An; Ông Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc; Bà Trần Thị Ánh Tuyết – Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc; Ông Nguyễn Trọng Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nghi Phong; Ông Nguyễn Đình Hải – Chủ tịch UBND xã Nghi Phong; cùng đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An.

Trong buổi lễ, Đại đức Thích Trí Không – Phó thư ký Ban trị sự GHPGVN đã thay mặt Thường trực ban Trị sự đọc quyết định bộ nhiệm Trụ trì. Sau đó, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã trao quyết định bổ nhiệm và con dấu chùa Tu cho Thượng tọa Thích Thọ Lạc trong sự hoan hỷ, phấn khởi của bà con Phật tử xa gần. Nhận quyết định, Thượng tọa Thích Thọ Lạc đã dâng lời phát nguyện trước sự chứng minh của chư tôn đức. Thượng tọa hứa rằng sẽ làm tròn bổn phận là vị sứ giả của Như Lai tại ngôi chùa này. Tuy nhiên, đây là một trách nhiệm nặng nề, vì vậy Thượng tọa mong muốn có sự chung tay góp sức cùng sự hộ trì của nhân dân Phật tử tại địa phương cũng như Phật tử xa gần.

Đại diện cho bà con Phật tử, sau ghi trao trả con dấu chùa Tu lại cho Ban Trị sự, Trưởng ban Hộ tự đã có lời phát biểu chân thành, mong muốn được tiếp tục hộ trì chùa và trở thành người cận sự nam nữ đắc lực cho sự phát triển chùa trong mai sau.

Tham dự buổi lễ, Ông Đậu Văn Thanh – Giám đốc Sở Nội vụ đã thay mặt chính quyền các cấp có bài phát biểu chúc mừng đến Thượng tọa Thích Thọ Lạc. Theo lời phát biểu, chùa Tu là một ngôi chùa có đôi chút phức tạp về vấn đề xây dựng cũng như vấn đề tu tập của tín đồ Phật tử. Vì vậy, ông mong rằng trong thời gian tới dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Thọ Lạc đồng bào Phật tử cùng nhau đoàn kết, giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp, những giá trị nhân văn cao cả của đạo Phật, đồng thời tích cực tham gia vào các phong trào chung của địa phương, thực hiện đúng chủ trương, chính sách Pháp luật Nhà nước.

Chứng minh buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã có lời đạo từ quý báu gửi đến Thượng tọa tân Trụ trì và bà con Phật tử tại nơi đây. Biết rằng, Thượng tọa tân Trụ trì là người gánh vác rất nhiều Phật sự của Giáo hội, khi nhận thêm một ngôi chùa có nghĩa là gánh nặng ấy càng lớn hơn. Bởi lẽ, Thượng tọa phải đảm bảo chăm lo được đời sống tâm linh và sự phát triển của chùa ở hiện tại và mai sau. Hòa thượng trưởng ban mong rằng, Thượng tọa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Ban Trị sự giao phó, đưa chùa Tu thành một khối đoàn kết chung trong khối đoàn kết của đồng bào Phật tử tại Nghệ An, đưa Phật giáo tại đây phát triển theo đúng chánh pháp của Như Lai.

Chùm ảnh ghi nhận tại lễ bổ nhiệm:


Ban TTTT PG Nghệ An