Post: : 25

Sáng ngày 16/5 Kỷ Hợi (nhằm ngày 18/06/2019), Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ cùng ban từ thiện HẠNH NGUYỆN CẤP CÔ ĐỘC đã tổ chức tặng 36 phần quà cho các bệnh nhân chạy thận tại Bệnh Viện Giao Thông 4 - khối 4 Phường Quán Bàu - thành Phố Vinh tỉnh Nghệ An. Mỗi phần gồm: một thùng mì, bánh, kẹo, bánh chưng, sữa, 10kg gạo, một lít dầu ăn và 500.000 đồng.Đoàn từ thiện được sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Định Tuệ - Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Nghệ An, phụ trách Phật giáo huyện Hưng Nguyên, Trụ trì chùa Đức Hậu.

Bước vào khu vực xóm trọ, Đoàn đã mượn sân của cơ quan mỏ thiếc để tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị nơi đây, hiện tại đang có 170 bệnh nhân đang ngày ngày đợi chạy thận, cùng nhau thuê trọ ở đây, cùng sống trong không khí ngột ngạt của ốt trọ.
Hầu hết bệnh nhân ở đây đều mắc bệnh suy thận nặng, phải lọc máu liên tục để kéo dài sự sống. Cứ 3 ngày chạy lọc máu một lần, một tháng chạy 13 lần, thiếu lần nào thì sức khỏe suy kiệt, tụt huyết áp, chân tay bủn rủn. Những người chạy thận gọi là thâm niên nhất tại khu xóm cũng ngót nghét 16 năm. Ngoài ra, có cả những người ngoài 70 tuổi hay thanh niên chỉ mới 24, 25 tuổi.

Trước khi trao quà cho các bệnh nhân, Đại đức Thích Định Tuệ đã cầu nguyện Chư Phật gia hộ cho các bệnh nhân và ân cần thăm hỏi chia sẻ những nỗi đau mà bệnh Nhân đang phải ngày đêm giành giật sự sống. Thầy mong các bệnh nhân luôn cố gắng điều trị tốt nhanh chóng hồi phục để được về thăm gia đình. Thầy sẽ trở lại thăm và tặng quà cho các bệnh nơi đây vào những tháng tiếp theo..

Trong số những người chạy thận, có một số phận vô cùng thương cảm, đó là trường hợp em Hồ Minh Luân. Em bị suy thận từ năm lên lớp 3, tính đến nay đã 16 năm chạy thận. nay đã chạy thận. Kinh tế gia đình khó khăn, mẹ của em phải thức khuya dạy sớm làm tất cả mọi việc có thể để nuôi gia đình như: làm đậu phụ thuê, rửa bát , dọn nhà,...

Còn rất nhiều hoàn cảnh khóa khăn cần tấm lòng giuaps đở của các nhà hảo tâm.

Một số hình ảnh được ghi nhận:


Hồng Nga - Ban TTTT PG Nghệ An