Post: : 25

Ngày 29/12/2018, Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ - Chùa Đức Hậu tổ chức chương trình từ thiện với tên gọi “Áo Ấm Mùa Đông” đến các xã miền núi thuộc huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An).
Đoàn từ thiện được sự hướng dẫn trực tiếp của Đại đức Thích Định Tuệ - Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Nghệ An, Trụ trì chùa Đức Hậu. Cùng đi với đoàn có sự tham gia của Đại đức Thích Minh Lâm, Sư cô Thích Nữ Huệ Thuận, cùng đông đảo Phật tử đại diện các tổ đạo tràng và các mạnh thường quân ủng hộ cho chuyến từ thiện.

Mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi, xứ Nghệ đang vào đợt đón giáo mùa, mưa rơi ngày càng nặng hạt. Tuy nhiên, với sức mạnh của tinh thần tương thân tương ái, tất cả các thành viên trong đoàn đều có mặt đầy đủ tại điểm xuất phát vào lúc 4h30 sáng để kịp cho chặng đường dài sắp tới.

Chuyến từ thiện lần này, đoàn đã đến tặng quà tại 4 xã thuộc huyện Anh Sơn gồm: xã Thọ Sươn, xã Bình Sơn, xã Hội  Sơn,  xã Tường  Sơn. 300 phần quà được tặng đi với giá trị mỗi phần quà là 1 triệu đồng gồm: 1 chiếc chăn ấm, áo ấm , 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, ngoài ra còn có dầu ăn, đường, dép, găng tay…

Theo lời Đại đức Thích Định Tuệ: cứ mỗi khi đông về, với ước nguyện muối góp phần công sức nhỏ để giảm bớt sự khắc nghiệt của mùa đông giá lạnh, chia sẻ chút tình cảm đến với bà con đang còn gặp khó khăn, Chương trình “Áo ấm mùa đông”  đã được nhà Chùa tổ chức trong nhiều năm, mang các phần quà gửi đến những miền đất xa xôi hẻo lánh của Xứ Nghệ .

Hồng Nga - Ban TTTT PG Nghệ An