Post: : 25

Tối 15 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, chùa Đức Hậu (Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Cầu Quốc Thái Dân An - Dâng Hoa Cúng Phật đầu xuân Kỷ Hợi .Chúng minh và tham dự đại lễ có sự hiện diện của: Đại đức Thích Định Tuệ - Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Nghệ An, Trụ trì Chùa Đức Hậu; Đại đức Thích Tâm Ngọc - Trụ trì chùa Yên Thái, huyện Quỳnh Lưu; Đại đức Thích Quảng Xuân - Trụ trì Chùa Đồng Tương, huyện Quỳnh Lưu; Đại đức Thích Minh Lâm, cùng Chư Tôn Đức Tăng trú xứ tại  Chùa Đức Hậu và gần 4 ngàn thiện nam tín nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trước lễ là chương trình văn nghệ chào mừng do các nghệ sĩ Thành phố Vinh biểu diễn với những tiết mục đặc sắc dâng lên cúng dường Chư Phật .

Tiếp đến, đạo tràng Hương Sen đã cung thỉnh Chư tôn Đức lên lễ đài để cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật vầ cầu nguyện. Đại đức Thích Định Tuệ đã xuống đài sen dâng những lời nguyện ước của phật tử với một tình cảm tràn đầy yêu thương, lắng đọng nhất. Sau đó, các Phật tử đã cúng dường lên Tam Bảo đóa Hồng tươi thắm tượng trưng cho tấm lòng kính ngưỡng của mỗi người lên mười phương chư Phật.

Thay mặt chư tôn đức chứng minh, ĐĐ.Thích Định Tuệ - trưởng ban tổ chức đại lễ đã chia sẻ về ý nghĩa của đêm cầu nguyện quốc thái dân an. Đại đức cho rằng, việc cúng dường lên Đức Phật Thích Ca Mâu Ni một đóa hồng là cách để chúng ta được hồi hướng tâm linh,  và nguyện làm những điều tốt đẹp nhất cho những người xung quanh mình. "Nếu chúng ta cho đời một bông hoa chúng ta sẽ được nhận lại hương thơm của muôn vàn đóa hoa. Với ý nghĩa đó, ngay từ những năm đầu tiên tổ chức, nhà chùa đã chọn hoa hồng là lễ vật để Phật tử và du khách dâng lên Đức Phật .

Đại lễ Cầu quốc thái dân an đã kết thúc hoàn mãn, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người con Phật.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:


Hồng Nga - Ban TTTT PG Nghệ An