Post: : 25

Sáng ngày 11/07 Kỷ Hợi, tại chùa Đức Hậu, Nghi Đức,Tp.Vinh, Nghệ An long Trọng tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu 2019 với sự tham dự của 3000 thiện nam tín nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ AnChứng minh buổi lễ có sự hiện diện của: ĐĐ. Thích Định Tuệ - Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Nghệ An, Trụ trì chùa Đức Hậu, trưởng ban tổ chức đại lễ; ĐĐ. Thích Quảng Văn - Trụ Trì chùa Lam Sơn, Quỳnh Lưu; ĐĐ. Thích Tánh Đại - Trụ trì chùa Mãn Nguyệt, Hà Tĩnh; ĐĐ. Thích Quảng Xuân - Trụ trì chùa Đồng Tương, Quỳnh Lưu; ĐĐ. Thích Tâm Ngọc - Trụ trì chùa Yên Thái, Quỳnh Lưu; Cùng Chư tôn Đức Tăng, Ni trong và ngoài tỉnh đã về tham dự.

Đại biểu chính quyền có sự tham dự của: Ông Nguyễn Văn Long - Phó trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Nghệ An; Ông Trần Văn Minh - Đội trưởng đội Tôn giáo. Mở đầu buổi lễ Đại Đức Thích Định Tuệ đã khai mạc buổi lễ và chia sẻ về ý nghĩa của ngày lễ Vu lan Báo hiếu" Rằm tháng bảy là ngày đại lễ
Nhớ thầm ân cội rễ sinh thành
Một lòng hướng thiện gieo lành
Tích công góp đức lòng thành báo ân. "

Đại Lễ Vu Lan cũng chính là dịp để chúng ta tạm gác lại những xô bồ, hối hả trong cuộc sống, dành thời gian để tự ngẫm lại bản thân; Là dịp để mỗi người con hướng lòng thành kính về đấng sinh thành, những người đã cho chúng ta cuộc sống trên con đời này.
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, chư Tăng, Phật tử đã tiến hành các nghi thức: Dâng hoa, Dâng hương, niệm Phật, tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu, cài hoa hồng,  cầu siêu phổ độ chúng sanh,.....


Sau đó đại diện  các Phật tử ban hộ trì  đã  dâng những phẩm vật lên Chư Tôn Đức Tăng Ni để cúng dường Trai Tăng nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu để hồi hướng công đức cho Cha Mẹ.

Đại đức Thích Quảng Văn thay mặt chư Tăng thọ nhận vật phẩm cúng dường, đồng thời có đôi lời pháp nhủ quý báu nói về công ơn dưỡng dục của cha mẹ và ý nghĩa của  việc cúng dường Trai Tăng.

Tiếp đến, những nắm cơm muối mè mang đậm tính hiếu hạnh của đức Mục Kiền Liên được chuyển đến cho bà con Phật tử để dâng lên cúng Chư Phật và Cha Mẹ của mình rồi dùng cơm trong chánh niệm.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Hồng Nga - Ban TTTT PG Nghệ An