Post: : 29

Sáng 08/06/2019 tức ngày 06/05/Kỷ Hợi, Chùa Chí Linh (Yên Thành) đã bế mạc khóa tu mùa hè năm 2019 lần thứ nhất với chủ đề “Ươm Mầm Hoa Sen" thời gian tu học từ ngày 02/6 – 08/6/2019.Đây là khóa tu mùa hè tổ chức thường niên tại Chùa Chí Linh được đông đảo phụ huynh và lớp trẻ quan tâm.

Khóa tu lần này với sự có mặt của 540 em độ tuổi từ 9 – 13 đến từ khắp nơi trong và ngoài tỉnh.

Trong thời gian 7 ngày các em được trải nghiệm với các hoạt động bổ ích, với nhiều nội dung phong phú như : Tụng Kinh, ngồi Thiền, nghe Pháp, tìm hiểu kiến thức Phật pháp, tham gia các trò chơi .

Ngoài những hoạt động đó, Ban Tổ Chức còn kết hợp với các tổ chức ban ngành trong huyện để cho các em có những buổi ngoại khóa ý nghĩa, trang bị cho các em những kiến thức cũng như kỹ năng sống phòng chống đuối nước, tìm hiểu thêm luật an toàn giao thông....

Theo đánh giá của Đại Đức Thích Tuệ Minh – Trụ Trì Chùa Chí Linh, Trưởng Ban HDPT tỉnh Nghệ An , Trưởng Ban Tổ Chức Khóa Tu :  Các em đến với khóa tu lần này tuy nhỏ tuổi nhưng các em luôn có tinh thần tập thể cao, rất có ý thức trong việc thực hiện các nội quy của Ban Tổ Chức.

Khóa tu không chỉ để các em biết đến Phật pháp mà còn góp phần giáo dục, bồi dưỡng tình cảm, cảm xúc cho các em biết quan tâm, chia sẻ và kính trọng Cha Mẹ và yêu thương tất cả mọi người.

Tuy thời gian ngắn nhưng các em cũng đã có sự chuyển hóa thân tâm, đã học được nhiều điều hay lẽ phải theo giáo lý nhà Phật để áp dụng trong cuộc sống.

Trong lễ bế mạc Ban Tổ Chức đã trao thưởng cho những em đã hoàn thành xuất sắc trong các buổi thi tụng kinh, ngồi thiền, các trò chơi dân gian. Sau cùng là nghi lễ tạ ơn Cha Mẹ như rửa tay chân, dâng trà, dâng hoa lên hai Đấng Sinh Thành của các em khóa sinh.

Trước đó Ban Tổ Chức cũng tổ chức đêm hoa đăng thắp nến tri ân với chủ đề “ Ơn Nghĩa Sinh Thành “ diễn ra trong không khí yêu thương cảm xúc dâng trào của tất cả mọi người.

Sắp tới đây từ ngày 23/6 - 29/6/2019 Chùa Chí Linh kết hợp với Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức khóa tu mùa hè năm 2019 lần thứ hai dành cho lứa tuổi từ 13 - 17.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ :

Đức Hoàng - Quang Lập: Ban TTTT Phật Giáo Nghệ An