Post: : 29

Sáng chủ nhật, ngày 11/7 âm lịch (nhằm 11/8/2019) tại Chùa Chí Linh Yên Thành Nghệ An long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu với chủ đề "CHA MẸ MÃI CÒN ĐÂY"Chứng minh và tham dự đại lễ có sự hiện diện của: Đại đức Thích Tuệ Minh - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Nghệ An, phụ trách Phật Giáo Yên Thành, trưởng BTC đại lễ ; Đại đức Thích Châu Phong - Phó Văn Phòng Ban Trị sự, trưởng ban pháp chế GHPG VN tỉnh Nghệ An; Đại đức Thích Tuệ Quang - Phụ trách Phật giáo huyện Anh Sơn; ông Phan Văn Tuyên - chủ tịch UBND huyện Yên Thành; ông Nguyễn Danh Tuệ - trưởng Ban Dân Vận huyện Yên Thành; ông Hoàng Danh Truyền - Phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành; ông Đoàn Văn Tạc - phó Công An huyện Yên Thành; cùng đông đảo lãnh đạo huyện, các xã thị trấn trong huyện và gần 3000 bà con nhân dân Phật tử các nơi về dự lễ.

Khai mạc tại buổi lễ, Đại đức Thích Tuệ Minh đã chia sẻ: "Đức Phật từng dạy các chúng đệ tử: tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật, và hiển nhiên điều này chính là cội nguồn tốt đẹp đạo đức tâm linh đã gắn kết keo sơn giữa Phật giáo và Dân tộc Việt Nam. Trong sự nghiệp hoằng hoá đạo mầu của mình, gần nửa thế kỷ, đức Phật đã dành rất nhiều thời gian để nói về lòng biết ơn và đền ơn trong các mối quan hệ tương giao ở xã hội. Riêng đối với cha mẹ, đức Phật dạy: dầu ta dâng trọn một đời, cũng không trả hết ơn người sinh ta".

Nhớ lời dặn dò ân cần đó, mỗi năm chùa Chí Linh đều dành trọn một ngày trong tháng 7 âm lịch với lễ hội về tình thương để gửi trọn nỗi nhớ về mẹ, cha. Tại buổi lễ những bông hoa hồng đã được gửi đến mọi người tham dự như một biểu tượng thiêng liêng để nhắc nhở mỗi người luôn trọn đạo hiếu với các đấng sinh thành, từ đó khơi gợi sự giáo dục cho các thế hệ con cháu trong tinh thần tri ân và báo ân.

Xin giới thiệu một số hình ảnh:


Đức Hoàng - Ban TTTT Phật Giáo Nghệ An