Post: : 26

Ngày 21/02/2019 ( tức ngày 17 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), Chùa Hương - xã Mỹ Thành - huyện Yên Thành - tỉnh Nghệ An đã trang nghiêm tổ chức Lễ Cầu An đầu năm cho hàng trăm bà con nhân dân Phật tử .Chứng minh buổi lễ có Đại Đức Thích Chân Định – Chánh Thư Ký Ban Trị Sự huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Sư Cô Thích Nữ Huệ Hiếu – Trụ Trì Chùa Bảo Lâm xã Hoa Thành, cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh.

Đại diện chính quyền: ông Nguyễn Văn Đệ - Bí Thư huyện ủy huyện Yên Thành; ông Phan Văn Tuyên – Chủ Tịch UBND huyện Yên Thành, ông Nguyễn Viết Hưng – Phó Bí Thư huyện ủy cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong huyện Yên Thành và xã Mỹ Thành.
Trước khi vào khóa lễ, bà con nhân dân Phật tử được lắng nghe thời pháp thoại của Đại Đức Thích Chân Định. Đại Đức khẳng định trong nghi lễ Phật Giáo được quy định không có lễ cúng sao giải hạn, ý nghĩa của việc tổ chức cầu an để mọi người thành tâm sám hối tội lỗi, tiêu trừ nghiêp chướng, bỏ ác làm lành, làm những việc có ích phát nguyện hồi hướng công đức của những việc thiện sự, Phật sự để bản thân và gia đình tai qua nạn khỏi, tăng phúc bình an. Cả không gian lắng đọng nghe Đại Đức khởi niệm Pháp Âm của Đức Phật Bổn Sư, những lời cầu nguyện đầu năm, và lời sách tấn các thiện nam tín nữ.
Chùa Hương là ngôi Chùa được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XVII , do biến cố thăng trầm của lịch sử, trải qua bao cuộc chiến tranh đánh phá của giặc ngoại xâm, Chùa đã hư hỏng hoàn toàn. Năm 2017, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Nghệ An, chùa được phục hồi xây dựng, với sự tín nhiệm của nhân dân và Phật tử, Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Nghệ An suy cử Sư Cô Thích Nữ Huệ Tịnh về Trụ Trì . Chùa Hương là điểm du lịch nằm trong quần thể Động Tù Và, nơi có nhiều công trình kiến trúc tâm linh nổi tiếng thu hút sự quan tâm của du khách thập phương.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm thành kính, tất cả mọi người cùng cầu mong một năm mới bình yên, cho muôn nhà được hạnh phúc an vui, đất nước thái bình, thịnh vượng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ :Đức Hoàng - Ban TTTT Phật giáo Nghệ An