Sáng ngày 26/3/2018 (tức ngày 10/2/Mậu Tuất), tại Chùa Chí Linh, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành đã tổ chức Lễ thành lập Trung Tâm Hoa Sen tạo việc làm cho người khuyết tật.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại Đức Thích Tuệ Minh - Giám đốc Trung Tâm nhấn mạnh: Đạo Phật không chỉ mở đường cho chúng sanh cách giải thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi mà còn mang đến những chân lý sống để hoàn thiện nhân cách của con người và tạo ra một cuộc sống hạnh phúc an nhiên hiện tại.
Đối với những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của những người khuyết tật thì họ cần được xã hội quan tâm, không chỉ là thương hại mà bằng cách giúp họ làm sao để hòa nhập như tất cả mọi người trong xã hội.
Do đó Nhà Chùa thành lập Trung Tâm Hoa Sen cũng với mục đích như vậy.
Hiện tại Trung Tâm đã có 50 thành viên khuyết tật với các công việc hàng ngày như : làm tranh thêu chữ thập, tranh đính đá, xỏ vòng, cắt may.... Trung Tâm sẽ giúp đỡ để lo đầu ra cho các sản phẩm sau khi hoàn thành, để cho những người khuyết tật có thể tự kiếm tiền trang trải mọi sinh hoạt trong cuộc sống.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
Ban TTTT Nghệ An