Post: : 29

Sáng ngày 13/8/2019 (tức ngày 13/7/Kỷ Hợi), Phật Giáo Yên Thành phối hợp với Ban Hộ Tự Chùa Thuần Hậu, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức thành công Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2019 và Lễ Chú Nguyện Kim Thân Đại Phật Tượng.
Chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Tuệ Minh – Trưởng Ban HDPT GHPGVN tỉnh Nghệ An, phụ trách Phật Giáo Yên Thành; Đại đức Thích Minh Hải – Chánh Văn Phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, Sư Cô Thích Nữ Huệ Tịnh – Trụ Trì Chùa Hương, cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các Chùa trong huyện.

Về phía chính quyền với sự có mặt của ông Trần Danh Lương – Chủ Tịch UBND xã Bắc Thành; ông Lê Xuân Nhung - Bí Thư Đảng ủy xã Xuân Thành cùng đại diện các ban ngành đoàn thể của địa phương và hàng ngàn bà con nhân dân Phật tử đến từ khắp nơi trong và ngoài tỉnh.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc với các tiết mục ca ngợi công ơn trời biển của hai đấng sinh thành, tiếp theo là những nghi thức quan trọng của buổi lễ Vu Lan: Cung Nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni, Niệm Phật Cầu Gia Hộ, Dâng Hoa Cúng Dường, Nghi Thức Cài Hoa Hồng, Nghi Thức Dâng Y Cúng Dường, Tụng Kinh Vu Lan Báo Hiếu.

Nhiều cung bậc cảm xúc lắng đọng dâng trào khi mọi người được nghe Đại đức Thích Tuệ Minh chia sẻ về ý nghĩa mùa Vu Lan Báo Hiếu. Ngày Lễ Vu Lan xuất phát từ truyền thuyết Bồ Tát Mục Kiền Liên đã cứu mẹ thoát khỏi kiếp ngạ quỷ, hàng năm cứ đến tháng 7 âm lịch là tất cả mọi người lại cùng nhau bày tỏ tình cảm, lòng tri ân đối với Cha Mẹ, Ông Bà Tổ Tiên.

Đây cũng là cơ hội quý báu để những người con báo đáp một phần nào công ơn sinh thành dưỡng dục của ông bà cha mẹ, và mọi người cùng cầu nguyện cho Cha Mẹ hiện tiền được phước thọ vẹn toàn, Tổ Tiên Ông Bà Cha Mẹ đã quá cố được vãng sanh cảnh giới an lành.

Cũng nhân ngày này, Ban Hộ Tự Chùa Thuần Hậu cũng làm lễ Chú Nguyện Kim Thân Đại Phật Tượng, được biết Đại Phật Tượng do các nghệ nhân chế tác bằng gỗ quý cao 4,2 mét rộng 3 mét và nặng 5 tấn.

Xin chia sẻ một số hình ảnh:


Đức Hoàng - Ban TTTT Phật Giáo Nghệ An